• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TAM ĐỒNG - MÊ LINH - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VÀ TRỒNG CÂY XANH

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VÀ TRỒNG CÂY XANH

Các bạn học sinh thân mến! Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đến việc biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Hiện nay, cuộc sống đang phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp.

       Ô nhiễm môi trường từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân dễ thấy nhất, thường xuyên nhất đó là việc vứt rác bừa bãi...

       Ý thức của một số bộ phận người dân quá kém cho rằng việc dọn vệ sinh là của công nhân môi trường, bạ đâu vứt đó, tiện tay vứt rác ở bất cứ nơi nào, cố tình đem rác thải nhà mình đến đổ những nơi vắng người; các doanh nghiệp cá nhân sẵn sàng vì lợi nhuận đem đổ rác thải, phế phẩm sản xuất, giá hạ xây dựng ra những nơi vắng người.

      Việc vứt rác bừa bãi khiến các túi nilong, chai lọ theo gió bay khắp mọi nơi tạo cảnh tượng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, làm tắc nghẽn hệ thống cống rãnh dẫn đến việc ngập lụt thường xuyên trong thành phố mỗi khi mưa đến.

       Bên cạnh đó, những bãi rác phát sinh với đủ loại rác thải từ rác thải sản xuất đến rác thải sản xuất, đồ tâm linh cũ bỏ đi, xác súc vật chết, xà bần, rác sinh hoạt... tồn đọng lâu ngày gây mùi hôi thối khó chịu, làm phát sinh ruồi, muỗi, gián, chuột... ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nhất là những người dân gần khu vực bãi rác.

        Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng các em học sinh hãy:

        - Hãy thay đổi thói quen, không vứt rác bừa bãi, bỏ rác vào thùng và đúng nơi quy định.

       - Cùng nhau lên tiếng, nhắc nhở, thậm chí là phê phán đối với các, hành vi "bạ đâu vứt đó", hành vi xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường sống của một số người kém ý thức.

       - Tham gia phong trào vệ sinh môi trường nơi công cộng,làm công tác vệ sinh hàng tuần có tổ thu gom tập kết về bãi theo qui định.

 

                                               BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY XANH

Sự biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội và môi trường toàn cầu. Việt Nam được đánh giá là nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Hàng năm đất nước ta phải chịu nhiều bão lũ, đặc biệt là lũ ống, lũ quét gây thiệt hại rất nhiều tài sản và cả sinh mạng của nhân dân. Bên cạnh đó, việc bảo vệ rừng còn nhiều khó khăn, bất cập. Rừng vẫn bị phá hoại, bọn lâm tặc ở một số nơi đang hoành hành chưa được ngăn chặn một cách triệt để, việc cháy rừng vẫn còn xảy ra. Ở Thành phố, do tốc độ đô thị hoá nhanh, tỷ lệ cây xanh chưa đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường, giúp cân bằng sinh thái, điều hoà khí hậu.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 60 năm qua, mỗi dịp xuân về, chúng ta đều phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác. Phong trào Tết trồng cây đã lan nhanh từ đô thị đến nông thôn và phong trào ấy đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Mỗi học sinh hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 86
Hôm qua : 91
Tháng 07 : 705